Lí do khiến bộ bàn ghế tre chữ Thọ Xuân Lai được ưa chuộng trong phòng khách

Thời gian gần đây, phong cách thiết kế phòng khách hoài cổ lên ngôi, nhiều gia chủ ngoài sắm sửa đồ nội thất như: ấm chén, bình hoa, tranh treo, rèm cửa.. theo phong cách này, thì cũng rất hay mua một bộ bàn ghế tre trúc hun khói Xuân Lai làm điểm nhấn. Với ưu điểm giá rẻ, gọn nhẹ, bền màu và đặc biệt là có vẻ đẹp cổ xưa, bộ bàn ghế chữ Thọ Xuân Lai đang được giới sành điệu săn tìm. Phòng khách nhà bạn như được tôn thêm một đẳng cấp mới.

Điểm độc đáo nhất của bộ bàn ghế chữ Thọ là màu sắc nâu bóng đặc trưng. Từ chất liệu tre trúc quen thuộc nhờ kĩ thuật hun khói đặc biệt của làng nghề tre trúc Xuân Lai mà chúng có màu như vậy. Sản phẩm có độ bền hàng trăm năm do bí quyết chọn tre tốt từ những cây trưởng thành, sau khi ngâm chống mối mọt 5-6 tháng thì cho vào lò hun khói cho đến khi đạt màu sắc đẹp mắt đạt yêu cầu mới đem ra chế tác thành sản phẩm. Tuy chỉ có màu chủ đạo nâu bóng nhưng nếu chú ý kĩ, bạn sẽ thấy có sự khác nhau ở độ đậm nhạt, có thể là nâu hoặc đen tùy kĩ thuật hun đáp ứng sở thích đa dạng của khách.

Kĩ thuật chế tác của nghệ nhân đạt độ tinh tế cao bởi khi đến tay người dùng, sản phẩm  hoàn hảo từ các lỗ đục, mối ráp đến các hoa văn chạm khắc nhỏ nhất. Do đó, ngoài ý nghĩa dùng để ngồi, bộ bàn ghế còn như một tác phẩm nghệ thuật, đứa con tinh thần của các nghệ nhân mà khách hàng là người sử dụng và tận hưởng.

Sở dĩ sản phẩm bàn ghế chữ Thọ đặc biệt được ưa chuộng có lẽ vì ý nghĩa tâm linh nằm trong chữ Thọ ở lưng ghế. Trong văn hóa dân gian của người Việt Nam, trong tâm niệm của người Việt Nam, chữ Thọ mang những nét đẹp văn hóa và truyền thống. Tuổi thọ cao là mơ ước của mọi người. Đó là lí do vì sao trong những ngày Tết Mậu Tuất đang tới gần, mọi người đổ xô đi tìm mua bộ bàn ghế Xuân Lai chữ Thọ về trưng trong nhà, đó là để cầu mong sức khỏe, mong sống lâu.

Bộ bàn ghế chữ Thọ còn đặc biệt thích hợp với các phòng khách của người già, hợp với các buổi đoàn tụ, sum họp, mừng thọ ông bà…do đó, nhiều gia đình có con cháu thành đạt thường mua sắm về cho ông bà bố mẹ như để thể hiện niềm tôn kính và thú chơi sành điệu.

Xưởng sản xuất Bàn ghế tre Xuân Lai cổng chào Thiên Đường Bảo Sơn với hàng triệu đơn hàng mỗi năm đi khắp nước là địa chỉ uy tín được khách hàng lựa chọn khi có mong muốn mua bộ bàn ghế chữ Thọ cho phòng khách nhà mình. Xưởng cam kết sản phẩm giá rẻ, chất lượng tốt, đạt thẩm mĩ cao, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng Việt Nam hiện nay.